Rófur, gulrætur, blómkál, jafnvel spergilkál (það grænmeti sem mann langar í og á í það skipti) er skorið niður í þægilega stóra bita. Öllu er komið fyrir í gufusuðupotti og saltað létt, soðið þangað til hægt er að stinga í gegnum grænmetið með gaffli. Ef þið eigið ekki gufusuðupott má sjóða grænmetið í vatni, en látið þá suðuna koma upp áður en grænmetinu er bætt í pottinn.
Nokkrar kartöflur soðnar í litlum potti í 30-35 mínútur. Kartöflurnar eru tilbúnar þegar það er hægt að stinga í þær og þær detta af gafflinum. Athugið að kartöflur eru misstórar og geta því þurft mislangan suðutíma, gott er að velja kartöflur sem eru svipaðar að stærð.
Að sjóða fisk er eitthvað sem allir ættu að kunna. Setjið vatn og salt (1-2 tsk) í stóran pott, hitið að suðu, setjið fiskinn ofaní. Slökkvið undir og látið standa í 8-9 mínútur. Hér að ofan er mynd af soðinni reyktri ýsu, mæli einnig með nætursaltaðri og venjulegri ýsu. Það er í góðu lagi að sjóða allar útgáfurnar saman í potti.
Rúgbrauð með smjöri er ekki vitlaust með þessum mat.